10 mẹo nhỏ cho nhà vệ sinh hẹp

10 mẹo nhỏ cho nhà vệ sinh hẹp

Nhiều người cảm thấy khó khăn khi tìm ý tưởng để sắp xếp bài trí không gian toilet có diện tích nhỏ mà đầy đủ tiện nghi cho sao cho hợp lý. Để cho không gian WC rộng hơn chúng ta cùng tham khảo những mẹo nhỏ cho nhà vệ sinh hẹp dưới đây:

1. Đặt bồn rửa tay ở góc

30


2. Sử dụng rèm để phân chia

Nếu không biết cách bố trí phù hợp, bồn rửa tay cũng có thể khiến việc lưu thông trong nhà tắm gặp khó khăn. Bạn có thể đặt bồn ở góc nhà, gần WC thay vì dọc tường như kiểu quen thuộc.

31
Thay vì sử dụng cửa để ngăn khu tắm và khu khô, bạn chỉ cần lắp rèm vải chống nước. Bạn vừa tiết kiệm diện tích vừa giảm được chi phí lắp đặt cửa.

3. Đặt bồn rửa phân cách mặt đất

32
4. Sử dụng bồn rửa tròn

Phía dưới bồn rửa, bạn có thể đặt tủ đồ, khoảng không còn lại cũng có thể đặt đồ lặt vặt.

36
5. Đặt ngăn để đồ trên bồn cầu

Trong diện tích hẹp, những món đồ nhiều góc cạnh có thể khiến việc di chuyển gặp rắc rối. Bạn có thể sử dụng các trang thiết bị dạng tròn.

33

6. Không sử dụng cửa cho khu tắm

Đôi mắt của bạn sẽ có cảm giác khu phụ trở nên rộng hơn khi không sử dụng cửa ngăn trong nhà tắm.

34
7. Mở rộng khung gương

Nếu bề ngang của WC quá hẹp, bạn chỉ cần sử dụng loại vách kính để phân chia tương đối và đảm bảo nước không bị bắn ra khu khô.

37
8. Bồn rửa dài và hẹp

Thay vì sử dụng gương nhỏ, bạn có thể mua loại gương che kín hết phần tường. Không gian có cảm giác rộng hơn và giúp cho các thành viên khác trong nhà có thể soi gương khi bạn đang đánh răng, rửa mặt.

38

Khi bức tường đã hết chỗ, bạn hãy lắp đặt một thanh để treo khăn ở cửa khu tắm. Nếu có thể, thanh treo nên gần chỗ cất các loại khăn, đồ dùng nhà tắm.
9. Bồn rửa có một ngăn để đồ

Với nhà tắm có bề ngang nhỏ, bồn rửa dạng hẹp sẽ không cản trở đi lại. Ngoài ra, thiết kế của chúng thanh thoát và thoáng khu phía dưới để bạn có thể bố trí nơi để đồ.

35
10. Lắp vòi rửa trực tiếp vào tường

Thay vì để trống hoặc lắp một chiếc tủ đồ to, bạn có thể mua hoặc lắp ngăn để khăn dưới bồn rửa. Thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng sẽ giúp căn phòng thoáng hơn.

39

Giải pháp này giúp cho bồn rửa có thể thiết kế hẹp hơn, giải phóng thêm nhiều diện tích cho việc đi lại, hoặc bố trí đồ đạc.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x