9 điều cần ghi nhớ khi bố trí phong thủy nhà ở

9 điều cần ghi nhớ khi bố trí phong thủy nhà ở

Xây nhà là một công việc hết sức quan trọng đối với cuộc sống của mỗi gia đình, chính vì thế, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể và vạch ra một cách chi tiết những điều cần phải làm. Một trong số những điều bạn không được bỏ qua đó chính là xem phong thủy nhà ở. Cha ông ta ngày xưa đã dạy: ” Có thờ có thiêng, Có kiêng có lành” nên một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

1, Vị trí đặt nhà: đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường thẳng vào nhà. Không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại.

^2932E04982D75C8405BB645EF44BFEDDD247FA326D4FA5E03F^pimgpsh_fullsize_distr

Bố trí nhà hợp phong thủy nhà ở

2, Cửa chính: Phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí của vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

cửa chính

3, Bếp nấu: Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp( tay văn ga) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

2

Bếp nấu hợp phong thủy nhà ở

4, Bàn thờ: Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ( ảnh thờ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên bàn thờ không được kê sát cửa sổ, không để bàn thờ dưới giường ngủ, bể nước.

bàn thờ

5, Phòng ngủ và giường ngủ: Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt( nhất tọa nhì hướng) vì chủ nhà là vật thể sống( dương) nên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt( chân quay về hướng tốt). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhìn gây sát khí. Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, bệ xí.

phòng ngủ 1

Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở

6, Khu vệ sinh: Đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên bàn thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

7, Cầu thang: Đặt tùy vị trí, nếu có thể nên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bàn thờ, nhà bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

13

Bố trí cầu thang hợp phong thủy nhà ở

8, Kích thước cửa: Theo thước lỗ ban thì khi ta đo trong lòng cửa vào vạch đỏ cả trên và dưới là được. Một số kích thước thường dùng cho cửa vào phòng ngủ:  3200 x 2820; 2820 x 2620; 2750 x 2560; 2350 x 3250; 2140 x 2140; 1940 x 1940; 1450 x 2140; 1250 x 2140; 1140 x 2140; 810 x 2140. Cửa vào nhà vệ sinh: 610 x 1940. Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khuôn cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây.

9, Tuổi xây nhà hợp phong thủy: Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà cũng rất quan trọng, khách hàng cần tìm hiểu về mạng tuổi của gia chủ từ đó có thể biết được năm tuổi xây nhà phù hợp, và tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến thì nên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của gia chủ để nhà đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi nên mượn tuổi từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì giai đoạn đó là độ tuổi sung sức, thành đạt.

Bố trí nhà ở hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn thuận lợi hơn, và bình yên hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x