Tiêu chí để lựa chọn nhà thầu xây dựng có uy tín

Một vấn đề mà bất cứ người làm nhà nào cũng đều gặp phải đó là tìm nhà thầu xây dựng để hoàn thiện ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng lên. Khi tất cả bản thảo kỹ thuật, bản vẽ, bản thiết kế, vật liệu xây dựng đã được chọn,… đã chuẩn bị đầy đủ và bước tiếp theo để hiện thực hóa căn nhà trong mơ của bạn là chọn nhà thầu xây dựng cho căn nhà của mình. Vậy những tiêu chí nào là quan trọng và cần thiết để bạn có sự lựa chọn hợp lý.

Chọn nhà thầu có uy tín

Trước khi chọn đơn vị xây dựng bạn nên tìm hiểu và xem xét nhà thầu ký kết hợp đồng với khách hàng sau đó có bán lại cho đội thi công xây dựng công trình, nhà thầu khác hay không. Nhà thầu xây dựng nhà ở chuyên nghiệp sẽ có các tổ đội khoán, nhà thầu phụ như sau mà không gọi là bán công trình: nhân công phá dỡ công trình, đào móng, đóng cọc, đổ bê tông sàn, điện, nước, sơn, nhà thầu phụ: đóng trần, vách thạch cao, mộc, PU, đá granite, marble, nhôm kính, sắt – kính…

ms-phuong-vt-1
Lựa chọn đơn vị có uy tín và làm việc chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Giá cả thi công 

Kinh nghiệm là không nên so sánh đắt rẻ hai nhà thầu cùng báo giá theo đơn giá m2/diện tích xây dựng. Hãy tìm hiểu kỹ cách tính diện tích như thế nào, tổng số tiền của hợp đồng là bao nhiêu, nội dung từng hạng mục công việc thực hiện như thế nào, chất lượng công việc ra sao. Ngoài ra, bạn có thể dựa trên danh mục, chủng loại, giá cả vật tư mà nhà thầu đưa ra để so sánh.

Kinh nghiệm và năng lực của nhà thầu

Về năng lực, kinh nghiệm có thể dựa theo thời gian thành lập công ty của nhà thầu đó, số lượng công trình đã thực hiện. Mỗi nhà thầu xây dựng có thế mạnh riêng, chuyên môn hóa riêng trong từng mảng: nhà thầu này thì chuyên thi công nhà phố, biệt thự, còn nhà thầu khác lại chuyên về thi công showroom, văn phòng, trang tri noi that… Dựa trên giải pháp kỹ thuật, phương thức thực hiện của nhà thầu đưa ra mà bạn biết được kinh nghiệm thi công của họ.

dsc_0036-768x510
                                   Nhà thầu xây dựng có năng lực và kinh nghiệm luôn hoàn thành đúng tiến độ

 

Thời gian xây dựng

Một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp thì phải cam kết đảm bảo hoàn thành bàn giao nhà đúng tiến độ. Bạn cần yêu cầu nhà thầu có 1 bản kế hoạch đầy đủ và thời gian rõ ràng, quy định chậm bao nhiêu lâu là tối đa, vượt quá thì đền bù như thế nào, hoặc khi tạm đình chỉ thi công do lỗi bên nào, cần bổ sung cả quyền tu van giam sat cong trinh của bạn và người ủy quyền vào hợp đồng, điều kiện gì bạn có quyền chấm dứt thi công đổi nhà thầu khác, cách tính chi phí đến lúc dừng thi công, cách chia sẻ thiệt hại ra sao… Bạn luôn phải ghi nhớ một điều là lợi ích mỗi bên là đối ngược, và có tính bảo toàn, bên này được bên kia mất và ngược lại

Kỹ thuật thi công và an toàn lao động

Hãy chọn nhà thầu xây dựng luôn tuân thủ quy định an toàn lao động. Một số nhà thầu do cạnh tranh, họ giảm giá tối đa đến khi thi công họ cắt giảm mọi thứ để đảm bảo không bị thua lỗ cho nên vấn đề an toàn không được đề cao. Khi sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của công nhân, ảnh hưởng đến sự an toàn của các hộ gia đình bên cạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Để tránh bị lôi kéo vào vấn đề pháp lý rắc rối này, bạn hãy yêu cầu nhà thầu xây dựng phải mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân.

50-1-768x510
                                                      Nhà thầu xây dựng có uy tín luôn đảm bảo an toàn lao động

Pháp lý của nhà thầu có hợp lý hay không

Bạn cần nắm được là nhà thầu này có tư cách pháp nhân hay cá nhân. Rõ ràng, công ty hay doanh nghiệp có tư cách pháp nhân thì độ rủi ro sẽ thấp hơn nhiều so với nhà thầu cá nhân.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x