9 Đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

9 Điều đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

Phong thủy của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình, vì thế, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và ngược lại.

guong-phong-ngu-1

1. Bếp lửa không nên đặt đối diện với thẳng cửa chính

Khi đặt bếp lửa đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ…vì như thế sẽ phạm, điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.

2. Nhà vệ sinh không được xây giữa nhà.

Đây là điều tối kỵ quan trọng, bởi vì Trung Cung là khí tổng quản cả 9 cung trong nhà nên nếu để nơi đó ô nhiễm thì tài vận và sức khỏe người trong gia đình đều không tốt.

Nếu phạm phải cách tốt nhất bạn nên cải tạo lại, trong trường hợp” bất khả kháng” thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, sẽ hạn chế bớt những điều tiêu cực.

3. Không nên để ánh sáng từ cửa chính chiếu thẳng vào bếp

Nếu bạn thiết kế bếp đối diện thẳng với cửa chính hoặc cửa chính đối diện với cửa ban công thì sẽ phạm lỗi phong thủy, như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng đến tài lộc

Cách hóa giải: Bạn nên đặt Huyền Quan chắn giữa cửa lớn và cửa ban

công, tại cửa lớn đặt một bể cá hoặc bình phong. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo rèm ở cửa ra vào ban công, hoặc cải tạo thành cửa sổ, hoặc đặt một số loại cây cảnh, cây leo giàn ở ban công để giảm bớt luồng khí xung xạ.

4. Không thiết kế bếp đối diện ban công

Khi bạn thiết kế bếp đối diện ban công sẽ bị phạm lỗi phong thủy gọi là” Xuyên Tâm”, khiến trong gia đình mất đoàn kết, không hòa thuận.

dieu-cam-ky-khi-thiet-ke-noi-that-nha-o-ban-cong-doi-dien-bep

Cách hóa giải: Đặt chậu hoa hoặc cây leo ngăn cách, hoặc dùng rèm che để bếp và ban công không nhìn thẳng đối diện nhau. Bạn cũng nên lưu ý sắp đặt mọi thứ hài hòa, không ảnh hưởng đến đi lại, thẩm mỹ không gian.

5. Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ

Trong trường hợp sử dụng gương để tăng diện tích cho ngôi nhà về mặt thị giác cũng nên cân nhắc kỹ. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm thấy lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào

6. Không nên để những thứ phát ra tiếng ồn gần phòng ngủ

Nếu bạn để xà nhà hay phát ra tiếng cót két, hoặc trần nhà đặt loa thì coi như có lực xung sát trên trần. Nếu âm thanh ngay trên khu vực giường ngủ lâu dài sẽ dễ gây ra bệnh tật cho người ngủ trên giường đó.

Cách hóa giải: Cách tốt nhất bạn nên đặt mọi thứ xa giường ngủ và sửa chữa không để phát ra âm thanh.

7. Mái che mưa trước hiên nhà nên làm hình vòm cung, tránh mũi nhọn

Khi bắt tay vào xây nhà ở bạn nên tìm hiểu phong thủy trong thiết kế nhà ở, đối với những ngôi nhà thiết kế có mái che trước hiên nên tránh thiết kế hình mũi nhọn nếu không sẽ bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe.

8. Mệnh Thủy không nên đặt bể cá trong nhà

Theo phong thủy học, bể cá thường để tụ Tài, hoặc nhiều người thích để bể cá cho đẹp, để trang trí nhưng đối với người mạng Thủy thì không nên đặt bể cá trong nhà.

9. Không nên trang trí loại cây có độc và cây lá nhọn trong nhà

Nếu bạn trang trí những loại cây có độc và cây có lá nhọn, dễ làm cho chủ nhân của ngôi nhà dễ dính vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ. Bạn nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính, nếu nó tươi tốt có nghĩa trong nhà bạn” Bất can tịnh – không sạch sẽ” . Cách tốt nhất là chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x